Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Cách làm mỡ đường Bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Mỡ đường thường dùng trong làm nhân thập cẩm của bánh dẻo, bánh nướng hoặc bánh chả.
  • Mỡ thăn hoặc mỡ gáy mua về rửa sạch, trần nước sôi.
  • Mỡ luộc vừa chín tới, thái hạt lựu
  • Ướp với đường phân lượng là 2:1 (2 phần mỡ : 1 phần đường kính trắng) ướp khoảng 1h là được.
  • (Thực tế phải muối mỡ trước 1-2 ngày mỡ mới trong và giòn).
  • Muối được một ngày đã thấy mỡ trong hẳn lên
  • Nếu dùng không hết, có thể để trong tủ lạnh, hoặc ngăn đá. Khi nào dùng cho vào lò vi sóng quay nóng lại.

Không có nhận xét nào: